Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình
Chào mừng đại hội đại biểu hội cựu chiến binh khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Cảm xúc của người lính năm xưa

Thứ tư, 22/01/2020

Lương Văn Tuấn

Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Ninh Bình

Trong buổi gặp mặt Kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam trang trọng và đầy ý nghĩa. Được nghe và ôn lại lịch sử, truyền thống 90 năm xây dựng, trưởng thành của Đảng. Chúng tôi rất đỗi tự hào về truyền thống vẻ vang và sự vĩ đại của Đảng. Tất cả được làm nên từ sự hun đúc bằng trí tuệ, xương máu của biết bao thế hệ người Việt. Nhiều tấm gương các đồng chí lãnh tụ và đảng viên của Đảng đã dũng cảm, kiên cường trước sự đàn áp, tra tấn dã man của kẻ thù vẫn một lòng, một dạ trung thành, giữ vững khí tiết cách mạng bảo vệ Đảng, bảo vệ niềm tin son sắt với Đảng, với cách mạng. Sự hy sinh cao cả của các đồng chí là những tấm gương cho các thế hệ noi theo.

Kể từ khi mới ra đời cho đến nay mặc dù gặp muôn vàn khó khăn Đảng đã lãnh đạo đưa cách mạng nước ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Dẫu biết rằng trong quá trình hoạt động, có lúc Đảng ta cũng có những khuyết điểm. Song Đảng không dấu khuyết điểm mà đã nghiêm túc kiểm điểm, chỉnh đốn, khắc phục để ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là lực lượng tiên phong và vai trò lãnh đạo của mình.

Đối với bản thân, xuất thân từ gia đình nông dân nghèo, ông nội là một trong 8 đảng viên Cộng sản đầu tiên của tỉnh Ninh Bình, bác ruột là Bí thư Tổng ủy Quỳnh Lưu năm 1945, bố đẻ tham gia hoạt động cách mạng năm 1943 hiện là đảng viên 72 năm tuổi Đảng. Năm 20 tuổi tôi đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng; không thể nào quên được ngày chi bộ tổ chức kết nạp, tâm trạng lâng lâng, sự thiêng liêng và niềm tự hào trào dâng trong tâm trí được cảm nhận rõ trong tôi. Quá trình công tác, rèn luyện và trưởng thành của bản thân, tôi luôn nhận được sự quan tâm giáo dục, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, của đội ngũ cán bộ đảng viên và cũng nhờ có Đảng mà bản thân và gia đình tôi mới có được như ngày hôm nay, công lao to lớn này của Đảng không bao giờ chúng tôi có thể quên được.

Là cán bộ quân đội đã nghỉ hưu lại được các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, tin tưởng giao cho trọng trách phụ trách Hội Cựu chiến binh tỉnh, những năm qua tôi luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của Tỉnh ủy, của Ban Thường vụ và lãnh đạo Đảng ủy khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, của các ban ngành đoàn thể trong tỉnh để Hội hoàn thành nhiệm vụ chính trị, thực sự trở thành lực lượng tin cậy, chỗ dựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân. Chúng tôi luôn xác định phải tiếp tục phấn đấu để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao. Bản thân tôi luôn tin tưởng rằng trong thời gian tới dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song với truyền thống đoàn kết, với bản lĩnh, trí tuệ và kinh nghiệm 90 năm xây dựng và lãnh đạo cách mạng Việt nam, nhất định Đảng ta sẽ đưa đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như di chúc của Bác Hồ đã để lại.