Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình
Chào mừng đại hội đại biểu hội cựu chiến binh khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ký ức không quên

Thứ tư, 22/01/2020

Bùi Văn Đạt

UV BTV Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ngân hàng No & PTNT Nam Ninh Bình

Ngày 15/6/1986 là một ngày mà mãi mãi tôi không bao giờ quên, ngày mà như nhà thơ Tố Hữu đã viết:
"Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ
Mặt trời chân lý chói qua tim
Hồn tôi là một vườn hoa lá
Rất đậm hương và rộn tiếng chim"...

Tại cao điểm 600 thuộc mặt trận Vị Xuyên, tỉnh Hà Tuyên (nay là tỉnh Hà Giang), trong những ngày tháng ác liệt của cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới nơi đây.

 

Trong một không gian đặc biệt với nghi thức đơn giản của việc kết nạp Đảng viên tại mặt trận. Hội trường kết nạp là căn hầm chữ A không đủ rộng để treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng. Buổi lễ chỉ có 3 người tham dự là đồng chí Bí thư cấp ủy, người giới thiệu và tôi là người được xem xét kết nạp. Các thành viên dự buổi lễ cũng không thể đứng để thực hiện các nghi lễ theo quy định. Bên ngoài tiếng nổ đạn pháo của quân xâm lược bành trướng Trung Quốc bắn sang trận địa ta vẫn ầm ì.

Trong không gian và thời gian thật đặc biệt ấy; tôi vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Những tháng năm ác liệt đó đã rèn luyện và hun đúc cho tôi ngọn lửa nhiệt tình cách mạng, tắp lên ý trí kiên định vượt qua khó khăn gian khổ. Nhìn lại hơn 30 năm đã qua, bao thử thách gian nan, ác liệt, thậm chí có lúc phải đối mặt với sự hy sinh mất mát khi còn ở chiến trường biên giới. Đến giờ phút này, sau một chặng đường (có thể nói) là tương đối dài của đời người, với vinh dự lớn lao đã được nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, tôi cảm thấy luôn  tự hào vì mình đã luôn giữ trọn lòng tin với Đảng, luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức của một người Cộng sản, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Tôi hiểu rằng, đây không chỉ là sự ghi nhận của Đảng đối với quá trình cống hiến của mình mà đồng thời, đây cũng là trách nhiệm của bản thân, cần tiếp tục học tập, rèn luyện, phấn đấu nhiều hơn nữa để luôn xứng đáng là người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Những thử thách, rèn luyện trong quân ngũ trên chiến trường với những tháng năm khó khăn, gian khổ và hy sinh đã giúp tôi trưởng thành hơn. Chính sự cống hiến, sự chiến đấu hy sinh anh dũng của đồng đội luôn là tấm gương để tôi học tập, cố gắng, phấn đấu và noi theo.

Có lẽ những gì thế hệ chúng tôi đã trải qua cũng là điều may mắn hơn nhiều đảng viên trẻ khác, bởi chúng tôi đã được chứng kiến những giai đoạn chuyển mình khác nhau của đất nước trong công cuộc cách mạng do Đảng lãnh đạo; từ những năm tháng hy sinh, gian khổ và ác liệt trong cuộc chiến tranh cho đến những ngày nghèo khó với đầy rẫy khó khăn sau khi đất nước thống nhất và tiếp đó sự khởi sắc với những thành tựu to lớn của đất nước hôm nay, chúng tôi càng thấu hiểu hơn cái giá phải trả cho cuộc sống này. Bởi vậy chúng tôi càng tin tưởng sâu sắc hơn vào sự lãnh đạo của Đảng. Xin mãi mãi là một người cộng sản kiên trung.