Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình
Chào mừng đại hội đại biểu hội cựu chiến binh khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Cơ quan Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức tổng kết thực hiện Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thứ năm, 27/08/2020

Chiều ngày 27/8/2020, cơ quan Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Đảng ủy xã Gia Trung tổ chức tổng kết 4 năm triển khai thực hiện Quyết định số 140-QĐ/TU, ngày 01/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đại biểu lãnh đạo huyện Gia Viễn; Ban Chấp hành Đảng bộ xã, đại diện các đoàn thể xã Gia Trung.

Thực hiện Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, hằng năm cơ quan Đảng ủy Khối đã chủ động bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, phối hợp chặt chẽ các doanh nghiệp kết nghĩa tích cực, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, triển khai tổ chức các chương trình, hoạt động, phần việc cụ thể, thiết thực nhằm hỗ trợ, tư vấn, định hướng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã. 

Tổng kinh phí của cơ quan Đảng ủy Khối, các tổ chức chính trị - xã hội thuộc khối, Công ty Cổ phần Gạch ngói Gia Thanh, Công ty TNHH Xây dựng Xuân Quyền đã ủng hộ, hỗ trợ, giúp đỡ xã Gia Trung từ tháng 3/2016 đến nay là 869.500.000 đồng. 

Cùng với sự giúp đỡ của cơ quan Đảng ủy Khối và các doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên, nhân dân trong xã Gia Trung đã từng bước khắc phục khó khăn, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thiết thực, toàn diện trên các lĩnh vực. Kinh tế, văn hóa, xã hội tiếp tục được duy trì và phát triển, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng, an ninh, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên; xã Gia Trung hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới và được công nhận vào đầu năm 2019.

Kết luận hội nghị đồng chí Bí thư Đảng ủy khối ghi nhận và đánh giá cao sự phối kết hợp chặt chẽ giữa cơ quan Đảng ủy Khối với Đảng ủy xã Gia Trung và đơn vị doanh nghiệp kết nghĩa trong những năm vừa qua, đồng chí đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để hỗ trợ, tư vấn cho cấp uỷ, chính quyền địa phương và người dân trong các lĩnh vực của đời sống xã hội./.

 

Đinh Đông, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh