Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình
Chào mừng đại hội đại biểu hội cựu chiến binh khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Công bố quyết định thành lập Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh

Thứ tư, 04/12/2019

Sáng 29/7, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã tới dự. Cùng dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị của tỉnh; Bí thư các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, các đồng chí nguyên thường trực Đảng ủy khối cơ quan và Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trao quyết định cho các đồng chí giữ chức vụ Bí thư, Phó Bí thư Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Thực hiện Nghị quyết 18 của BCH Trung ương (khóa XII) “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, ngày 14/1/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Đề án số 09 hợp nhất Đảng bộ Khối cơ quan tỉnh và Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh gắn với cơ cấu lại các tổ chức cơ sở Đảng trong các doanh nghiệp.

Trên cơ sở đó, ngày 12/7/2019, Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh được thành lập theo Quyết định số 1555 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, gồm 100 tổ chức cơ sở Đảng, 6.668 đảng viên. Chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2019 – 2020 gồm 41 đồng chí, Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 13 đồng chí. Chỉ định đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, TUV, Phó trưởng Ban Ban Dân vận Tỉnh ủy tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2019 – 2020. Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh thành lập các cơ quan tham mưu, giúp việc; thực hiện việc sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động đảm bảo theo quy định.


Các đại biểu tham dự hội nghị

Trao Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu, những kết quả, thành tích đạt được của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh trong những nhiệm kỳ qua.

Đồng thời nhấn mạnh: hợp nhất hai đảng bộ thành Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh là yêu cầu đòi hỏi mang tính khách quan trong giai đoạn hiện nay, nhằm từng bước sắp xếp tổ chức bộ máy, giảm đầu mối của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức; giảm chi thường xuyên và góp phần cải cách chính sách tiền lương.

Với tinh thần đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trong thời gian tới cần tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện có hiệu quả nghị quyết đại hội của Đảng bộ Khối cơ quan tỉnh và Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2015-2020; chuẩn bị tốt các điều kiện cho đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, góp phần vào thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 22, nhiệm kỳ 2020-2025.

Là Đảng bộ có số tổ chức cơ sở đảng và số lượng đảng viên lớn, trong đó, tất cả các đồng chí cán bộ lãnh đạo, công chức, người lao động trong các cơ quan của tỉnh đều là đảng viên của Đảng bộ Khối. Vì vậy, yêu cầu Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy phải đoàn kết, thống nhất; phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ tập thể, lãnh đạo, chỉ đạo với nhiều giải pháp thực chất để tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối…

Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển đảng trong công nhân, người lao động; thành lập các tổ chức cơ sở Đảng trong các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp tư nhân; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc phát huy vai trò Công đoàn, của các tổ chức chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động; đồng thời thường xuyên nắm bắt cơ sở, kịp thời phản ánh đầy đủ, khách quan những khó khăn, vướng mắc, những kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp với lãnh đạo tỉnh để kịp thời giải quyết.


Ra mắt BCH Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh

Sau lễ công bố Quyết định và ra mắt Đảng bộ, Đảng ủy Khối cần khẩn trương ổn định nhân sự, sắp xếp tổ chức bộ máy, xây dựng Quy chế làm việc của Đảng ủy và UBKT Đảng ủy; phân công nhiệm vụ cho các đồng chí cấp ủy viên và các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc đảm bảo phù hợp với thực tế, tránh trùng lắp, bỏ sót nhiệm vụ; xây dựng quy chế phối hợp với các cơ quan, đơn vị của tỉnh; hoàn thành các thủ tục bàn giao theo quy định để ổn định và sớm đi vào hoạt động.

Trong chương trình lễ công bố, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã ra mắt. Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, TUV, Bí thư Đảng ủy Khối đã cảm ơn, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, xin hứa sẽ cùng tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo, sớm ổn định tổ chức bộ máy và cán bộ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 21.

 

Đào Duy - Đức Lam