Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình
Chào mừng đại hội đại biểu hội cựu chiến binh khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019

Thứ sáu, 10/01/2020

Chiều ngày 10/01/2020, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; Thường trực Đảng ủy, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ; đại diện đảng ủy, chi ủy cơ sở và các đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc 5 năm liền.

Đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Trương Cộng Hòa, nguyên TUV, Bí thư Đảng bộ Khối Cơ quan tỉnh

Năm qua, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đã tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi các chương trình, kế hoạch, mục tiêu đề ra. Các chi, đảng bộ cơ sở đã phát huy vai trò lãnh đạo, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng tổ chức Đảng và công tác cán bộ đã có nhiều chuyển biến tích cực; chất lượng hoạt động của tổ chức đảng được nâng lên. Hiện nay, toàn Đảng bộ có 105 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc (54 Đảng bộ và 51 chi bộ), với 7.277 đảng viên. Cùng với đó, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng được thực hiện đúng quy định, có tác dụng giáo dục, phòng ngừa sai phạm đối với tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên. Năm qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối kiểm tra 05 tổ chức đảng, 02 đảng viên; giám sát 05 tổ chức đảng, 02 đảng viên. Cấp ủy cơ sở tiến hành kiểm tra 41 tổ chức đảng, 33 đảng viên; giám sát 41 tổ chức đảng, 35 đảng viên. Việc vận động thành lập tổ chức đảng, đoàn thể chính trị - xã hội, phát triển đảng viên được tập trung chỉ đạo quyết liệt, với nhiều giải pháp cụ thể, các chỉ tiêu đều đạt và vượt kết hoạch, trong đó đã thành lập 03 tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước; chỉ đạo thành lập 03 tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; kết nạp 373 đảng viên.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Hạnh, TUV, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao giấy khen cho các tổ chức cơ sở đảng đạt “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2019

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã đạt được trong năm. Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bùi Mai Hoa đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Trương Cộng Hòa, nguyên Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan tỉnh; Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã khen thưởng cho 22 tổ chức cơ sở Đảng đạt “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2019, cho 07 tập thể UBKT Đảng ủy cơ sở có thành tích xuất sắc và 81 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền, 2015 – 2019.

Năm 2020, Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tiếp tục lãnh đạo các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chương trình, kế hoạch đề ra; tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, chương trình hành động của Trung ương, của Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối; lãnh đạo các chi, đảng bộ cơ sở đẩy mạnh việc tổ chức sinh hoạt đảng theo quy định của Điều lệ Đảng. Đặc biệt là tổ chức thành công đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

Đinh Đông, Ban Tuyên giáo và Dân vận

Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh