Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình
Chào mừng đại hội đại biểu hội cựu chiến binh khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Diễn đàn chuyển đổi số trong doanh nghiệp “Cơ hội, thách thức và giải pháp”

Thứ tư, 13/10/2021

       Chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10//1945-13/10/2021), chiều ngày 12/10, tại Kho bạc Nhà nước Ninh Bình, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn thông Ninh Bình tổ chức Diễn đàn với chủ đề: Chuyển đổi số trong doanh nghiệp “Cơ hội, thách thức và giải pháp”. Tới dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Các đại biểu dự Diễn đàn

       Cùng dự có các đồng chí: Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bùi Mai Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, VNPT Ninh Bình.

       Đại biểu doanh nghiệp: Ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Xuân Thành, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Hội Doanh nghiệp các huyện, thành phố, Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh, Câu lạc bộ nữ doanh nhân tỉnh; đại biểu doanh nghiệp có tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Khối; đại diện các đảng ủy, chi ủy cơ sở trong doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ Khối.

       Phát biểu khai mạc Diễn đàn, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nhấn mạnh: Trong những qua, đặc biệt năm 2021 mặc dù trong bối cảnh nhiều khó khăn do tác động ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp, doanh nhân vẫn thể hiện tinh thần kiên cường, bản lĩnh vượt khó, chèo lái con thuyền doanh nghiệp vượt “bão Covid-19” và thích ứng với tình hình mới; các doanh nghiệp, doanh nhân đã đồng hành cùng với các cấp chính quyền, các địa phương chung tay, góp sức nhiều chương trình ý nghĩa đã được các doanh nghiệp, doanh nhân ủng hộ từ nguồn lực tài chính đến thời gian, sức lực, kinh nghiệm và những sáng kiến thiết thực cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Sự đóng góp ấy minh chứng và thể hiện văn hóa doanh nghiệp luôn đồng hành khi quê hương, đất nước cần và doanh nghiệp luôn đặt lợi ích quốc gia, lợi ích cộng đồng lên trên hết.

       Để các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục phát huy được những thành quả đã được và thích ứng với “trạng thái bình thường mới” trong bối cảnh mới, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục có những tư duy mới, tầm nhìn mới, cách làm mới, đặc biệt là tăng cường áp dụng việc “chuyển đổi số” trong sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp.

       Tại Diễn đàn, nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2021), thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp. Ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Xuân Thành đại diện các doanh nghiệp tham dự Diễn đàn nhận hoa chúc mừng.

       Cũng tại Diễn đàn các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Sở thông tin và Truyền thông, chuyên gia Tập đoàn VNPT trao đổi, chia sẻ những nội dung: Tổng quan về chuyển đổi số; Cơ hội, thách thức với doanh nghiệp và kinh nghiệm, giải pháp chuyển đổi số của VNPT.

       Thông qua Diễn đàn là dịp để các doanh nghiệp tìm hiểu cơ hội, thách thức và giải pháp của chuyển đổi số và phát triển thương mại điện tử. Với mục tiêu kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp gặp gỡ, tiếp cận các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ công nghệ số và thay đổi mô hình kinh doanh theo xu hướng công nghệ số để tăng năng xuất sản phẩm, dịch vụ, phát triển bền vững và tiếp tục đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo, vượt qua thử thách, hội nhập và phát triển, có nhiều đóng góp với quê hương, đất nước.

Đinh Đông