Main
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO 2023; NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2023)

Hội nghị Chuyên đề “Văn hóa công sở, đạo đức công vụ trong thời kỳ chuyển đổi số”

Thứ ba, 30/08/2022

Sáng ngày 30/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị chuyên đề “Văn hóa công sở, đạo đức công vụ trong thời kỳ chuyển đổi số”.

Các đại biểu dự Hội nghị

Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối; các đồng chí bí thư, phó bí thư các đảng ủy, chi ủy cơ sở, cấp ủy viên giữ chức trưởng phòng hoặc tương đương ở các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; cán bộ, chuyên viên cơ quan Đảng ủy Khối. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ Khối chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu được nghe Tiến sỹ, luật sư Vũ Văn Tính, Giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia giới thiệu khái niệm tổng quan về công vụ, đạo đức công vụ; tầm quan trọng của đạo đức công vụ; đạo đức công vụ của Việt Nam, góc nhìn so sánh với thế giới.

Tiến sỹ, luật sư Vũ Văn Tính giới thiệu nội dung chuyên đề

Theo đó, đạo đức công vụ và quy tắc ứng xử có vai trò rất quan trọng trong tổ chức, hoạt động của các cơ quan nhà nước. Đạo đức công vụ là các nghĩa vụ mà công chức phải tuân thủ trong thực thi công vụ nhằm tạo nên các giá trị tốt đẹp cho nền công vụ như “chính trực, không thiên vị và hiệu quả”. Các nghĩa vụ chủ yếu được đề cập là: không để xảy ra xung đột lợi ích; không nhận quà biếu và các lợi ích khác; không sử dụng và tiết lộ thông tin của cơ quan; công khai tài sản; hạn chế thực hiện các hoạt động bên ngoài; quan hệ đúng mực với công chúng, công dân; không sử dụng tài sản công vào mục đích tư.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối  phát biểu tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối nhấn mạnh: các nội dung được trao đổi trong Hội nghị chuyên đề vừa mang tính lý luận, vừa mang tính thực tiễn; có sự so sánh các luật, quy định của Việt Nam và các nước trên thế giới về đạo đức công vụ. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các đảng ủy, chi ủy cơ sở tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị  quyết số 01- NQ/TU ngày 20/4/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”; Chủ đề công tác năm 2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “Kỷ cương, trách nhiệm, đẩy mạnh cải các hành chính” và Nghị quyết số 01 - NQ/ĐUK ngày 26/5/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối về “tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng và thực hiện văn hóa công sở, văn hóa doanh nghiệp, giai đoạn 2021 - 2025”.

Ngọc Ánh

Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
144107

Trực tuyến: 3

Hôm nay: 97

Hôm qua: 181