Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình
Chào mừng đại hội đại biểu hội cựu chiến binh khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Khánh thành công trình nhà tình nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ I

Thứ ba, 30/06/2020

Sáng nay, ngày 30/6/2020 Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh tổ chức Lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Mưu, thôn An Thái, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Hạnh, TUV, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao quà chúc mừng bà Nguyễn Thị Mưu

Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí Ban Thường vụ, đại biểu lãnh đạo các Ban và Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Gia Viễn; Quỹ đầu tư và Phát triển tỉnh; Đảng ủy xã Gia Trung cùng toàn thể nhân dân thôn An Thái, xã Gia Trung.

Chia sẻ với hoàn cảnh của bà Nguyễn Thị Mưu, sinh năm 1935 thuộc diện hộ nghèo và chính sách (được Chủ tịch nước tặng Huân chương Kháng chiến, hạng Nhất) của xã Gia Trung, chi phí cho sinh hoạt hàng ngày chủ yếu phụ thuộc vào nguồn trợ cấp xã hội. Nhiều năm qua bà sống trong ngôi nhà đã xuống cấp, không an toàn trong mùa mưa bão, gia đình không có điều kiện xây dựng nhà mới. Ngay từ đầu năm, Đảng ủy Khối đã phối hợp với Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh vận động các tổ chức, cá nhân quyên góp kinh phí để hỗ trợ gia đình bà xây nhà mới. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 30m2, lợp ngói đỏ với kinh phí trên 100 triệu đồng, Đảng ủy khối đã vận động Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình, dòng họ hỗ trợ cả bằng tiền mặt và ngày công lao động. Sau 3 tháng khởi công xây dựng công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đại diện các đơn vị thăm hỏi động viên bà Nguyễn Thị Mưu

Việc khánh thành nhà cho bà Nguyễn Thị Mưu là việc làm mang đầy ý nghĩa và tình cảm của cán bộ, công chức Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Ninh Bình, của chính quyền và nhân dân xã Gia Trung. Thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” góp phần giúp bà Nguyễn Thị Mưu ổn định về chỗ ở, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025, góp phần tạo sức lan toả rộng rãi trong đời sống xã hội./.

Đinh Đông, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh