Main
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024)!           Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!              Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân giáp thìn!           Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2024!              kỷ niệm 45 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (17/2/1979 - 17/2/2024)        kỷ niệm 69 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024)          kỷ niệm 176 năm ra đời tác phẩm Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản (24/2/1848 - 24/2/2024)              Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!               

Những kết quả nổi bật của Đảng bộ BIDV Tam Điệp về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc sinh hoạt và thực hiện chủ đề công tác hằng năm

Thứ năm, 06/05/2021

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Tam Điệp là Chi nhánh cấp 1, trực thuộc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, có trụ sở chính tại TP Tam Điệp, chuyên cung ứng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng đến các thành phần kinh tế, dân cư trên địa bàn toàn tỉnh.

Đảng bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Tam Điệp hiện có 58 đảng viên, chiếm 66% số lượng cán bộ tại chi nhánh, sinh hoạt tại 05 chi bộ trực thuộc.

Trong các năm qua, Đảng bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Tam Điệp đã triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, chuyên đề toàn khóa và các chuyên đề hàng năm theo hướng dẫn của Đảng bộ Khối và Đảng bộ các cấp đến toàn bộ cán bộ đảng viên, người lao động nhằm giáo dục, rèn luyện đảng viên, quần chúng học tập và làm theo theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đảng ủy đã phối hợp với lãnh đạo cơ quan chỉ đạo Công đoàn cơ sở, đoàn thanh niên, vận động quần chúng, đoàn viên hưởng ứng và thực hiện tốt các mục tiêu của cơ quan, đề xuất các biện pháp, hình thức tổ chức các phong trào thi đua, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp sức cùng Cấp ủy Đảng, Ban lãnh đạo cơ quan nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện.

Trong đó, Đảng ủy Chi nhánh có vai trò hạt nhân, quyết định trong việc đẩy mạnh học tập và rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhận thức đúng tầm quan trọng, ý nghĩa và trách nhiệm của việc rèn luyện, bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, tác phong, lối sống.

Đảng bộ Chi nhánh đã áp dụng linh hoạt, sáng tạo các hình thức và phương pháp trong việc thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… vào hoạt động kinh doanh và đời sống hàng ngày của cán bộ nhân viên, triển khai nhiều hoạt động dưới nhiều hình thức khác nhau trong toàn bộ cán bộ nhân viên, người lao động, tiêu biểu như:

- Triển khai văn hóa học hỏi sáng tạo (có báo cáo thu hoạch hàng tháng của các phòng và cơ quan): nhiều sáng kiến hay, có hiệu quả đã được ứng dụng và thu được kết quả cao trong hoạt động kinh doanh và quản trị điều hành, đã được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam công nhận là sáng kiến cấp hệ thống.

- Triển khai văn hóa đọc sách trong toàn chi nhánh như: trang bị tủ sách cán bộ, nhân viên, đăng ký đọc sách, viết báo cáo thu hoạch sau khi đọc… kết quả bình quân mỗi cán bộ chi nhánh đọc tối thiểu 7-10 cuốn sách/năm, việc viết báo cáo thu hoạch sau khi đọc cũng hết sức có ý nghĩa, đạt được nhiều mục tiêu: vừa hỗ trợ khả năng ghi nhớ của cán bộ khi tóm tắt, rút ra bài học, vừa là cách thức chia sẻ kiến thức hiệu quả giữa cán bộ trong chi nhánh, vừa là cách thức lan tỏa tới gia đình cán bộ...

- Triển khai văn hóa học tập và ứng dụng vào công việc trong cán bộ nhân viên, cụ thể: Khuyến khích cán bộ, nhân viên có kinh nghiệm đứng lớp, trong đó đội ngũ lãnh đạo, Ban giám đốc, trưởng phòng là điều kiện bắt buộc; tổ chức Hội thảo đánh giá công tác đào tạo hàng năm để rút kinh nghiệm, xây dựng chương trình đào tạo cho các năm tiếp theo… Kết quả, mỗi năm đã tổ chức được trên 20 khóa đào tạo tại chỗ cho hàng trăm lượt cán bộ chi nhánh tham gia, tổ chức viết báo cáo thu hoạch sau đào tạo… qua đào tạo và tự đào tạo, trình độ của đội ngũ cán bộ được nâng cao, hiệu suất lao động ngày càng tăng, chất lượng sản phẩm dịch vụ ngân hàng được khách hàng đánh giá cao, góp phần đưa BIDV Tam Điệp đứng vị trí thứ 2/6 Chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển trong Cụm đồng bằng Sông Hồng về năng suất và hiệu quả hoạt động.

5 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW, đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Tam Điệp ngày càng nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác và ngày càng trưởng thành hơn. Xác định việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của Đảng bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Tam Điệp; đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Cụ thể:

- Tổng nguồn vốn huy động đến 31/12/2020 đạt 2.135 tỷ đồng, hàng năm chi nhánh đều hoàn thành vượt kế hoạch được giao, tăng trưởng bình quân giai đoạn 2016-2020 đạt 10%/năm.

- Dư nợ tín dụng đạt 7.596 tỷ đồng, tăng trưởng tín dụng bình quân đạt 19%/năm, cao hơn mức tăng trưởng bình quân trên địa bàn và hệ thống Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển, chất lượng tín dụng được đảm bảo, tỷ lệ nợ xấu là 0,6%.

- Lợi nhuận trước thuế hàng năm luôn hoàn thành vượt kế hoạch được giao, tăng trưởng bình quân giai đoạn 2016-2020 đạt 18%/năm. Trích dự phòng rủi ro đầy đủ, đúng quy định.

Trong 05 năm 2016-2020, chi nhánh đều được xếp loại đơn vị hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanhcủa hệ thống, đặc biệt, sau kết quả hoạt động năm 2019, Chi nhánh được nâng hạng 1- thể hiện sự nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên trong điều kiện hoạt động kinh doanh không có nhiều thuận lợi, xuất phát điểm thấp, lợi thế duy nhất khi đi vào hoạt động của chi nhánh đó là ý chí quyết tâm phấn đấu, nỗ lực vượt khó của cấp ủy Đảng, Ban giám đốc và tập thể cán bộ đảng viên Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Tam Điệp.

Song song với thực hiện tốt kế hoạch kinh doanh, công tác từ thiện, an sinh xã hội được Đảng ủy quan tâm chú trọng đẩy mạnh: trong 05 năm (từ 2016- 2020), cán bộ, nhân viên chi nhánh đã trích thu nhập ủng hộ từ thiện 500 triệu đồng, duy trì hoạt động trao quà Tết của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển trong dịp Tết Nguyên Đán cho đồng bào nghèo trên địa bàn tỉnh với tổng cộng 1.555 phần quà trị giá 777,5 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa cho bà con nghèo trên địa bản tỉnh, trị giá 440 triệu đồng.

Trong phong trào thi đua thực hiện Chỉ thị số 05 và các chuyên đề công tác, nhiều tập thể và cán bộ đã được vinh danh khen thưởng trong các đợt sơ kết, tổng kết, đánh giá đảng viên hàng năm, trong đó có 02 cá nhân và tập thể chi nhánh được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tặng giấy khen.

Qua 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII), Đảng bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Tam Điệp đã rút ra các bài học kinh nghiệm:

Một là: luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, quán triệt và cụ thể hóa kịp thời việc thực hiện Chỉ thị số 05 và các chuyên đề hằng năm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, phù hợp với tình hình thực tiễn của Đảng bộ; áp dụng linh hoạt, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Hai là: coi trọng công tác học tập, rèn luyện làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ, nhất là những đảng viên giữ cương vị lãnh đạo…; kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng những điển hình tiêu biểu, những tấm gương tốt, những cách làm hay, sáng tạo trong công tác chuyên môn.

Ba là: đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nề nếp, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và ở mỗi Chi bộ trực thuộc.

Phạm Thị Quế

 

Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
327189

Trực tuyến: 14

Hôm nay: 117

Hôm qua: 411