Main
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 5 năm thành lập Đảng bộ khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh (17/7/2019 - 17/7/2024); 113 năm ngày bác hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2024); 76 năm ngày chủ tịch hồ chí minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2024); 55  năm thành lập chính phủ cách mạng lâm thời cộng hòa miền nam việt nam (6/6/1969 - 6/6/2024)

Nỗ lực lan tỏa yêu thương

Thứ năm, 05/03/2020

"Trong cuộc sống, có lẽ mọi thứ khi sẻ chia sẽ mất đi, chỉ có tình yêu thương khi sẻ chia là nhân lên gấp bội" đó là lời của ông Lê Đức Toàn, Tổng Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Việt Thành, Ninh Bình.

Lên đường nhập ngũ năm 17 tuổi, tham gia chiến đấu ở 2 chiến trường Tây Nam và biên giới phía Bắc. Năm 1982, sau khi hoàn thành nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc trở về quê hương, với hành trang của người lính chẳng có gì ngoài chiếc ba lô bạc màu, ông bắt đầu khởi nghiệp.

Trải qua bao sóng gió, thăng trầm, biến cố của thời cuộc; bằng trí tuệ, sự năng động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, kiên trì không biết mệt mỏi, ông đã thành công và dần khẳng định được vị thế của một doanh nhân thành đạt.Xác định sứ mệnh và giá trị cốt lõi là phải mang lại gì cho cộng đồng và xã hội; lúc khó khăn cũng như khi thuận lợi, hoạt động an sinh xã hội và các chương trình thiện nguyện luôn được ông tích cực tham gia. Là Ủy viên trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam, ông đãcùng đồng chí, đồng đội san sẻ yêu thương trên khắp mọi miền quê. Bản thân, ông đã xây và tặng 06 “Nhà tình nghĩa” cho các gia đình chính sách, người có công và những cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tham gia “Xây dựng nông thôn mới” ở nhiều nơi với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực như: Xây dựng nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng, nhà tập thể thao, đường giao thông, hệ thống tưới tiêu nội đồng, đèn chiếu sáng...Thăm, tặng quà đơn vị cũ nơi ông từng chiến đấu, các cựu chiến binh, cựu quân nhân, cựu thanh niên xung phong, cựu thanh niên du kích trong các chương trình“Nghĩa tình đồng đội”; đóng góp, đảm nhiệm các hạng mục, công trình nhà tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ nơi đồng đội ông đang yên nghỉ với số tiền hàng chục tỷ đồng. Những việc làm ý nghĩa,đáng trân trọng ấy đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận, trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huy chương chiến sỹ vẻ vang, Huân chương lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương.

Ông Lê Đức Toàn (đứng thứ 3, hàng thứ 2, từ phải sang) được vinh danh tại Chương trình "Tri ân đồng đội" nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017)

Sau mỗi chuyến đi, mỗi việc làm, người doanh nhân - cựu chiến binh ấy như thấy ý nghĩa cuộc sống thật đẹp đẽ và nhiều niềm vui, bởi ông đã trao yêu thương để lan tỏa yêu thương.

Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
386694

Trực tuyến: 4

Hôm nay: 73

Hôm qua: 458