Main
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 5 năm thành lập Đảng bộ khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh (17/7/2019 - 17/7/2024); 113 năm ngày bác hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2024); 76 năm ngày chủ tịch hồ chí minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2024); 55  năm thành lập chính phủ cách mạng lâm thời cộng hòa miền nam việt nam (6/6/1969 - 6/6/2024)

Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01- KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII)

Thứ tư, 15/05/2024

Sáng ngày 15/5/2024, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01- KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại biểu lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, bí thư, phó bí thư đảng ủy, chi ủy cơ sở; lãnh đạo các tổ chức chính trị- xã hội cấp khối; đại diện các tổ chức cơ sở đảng, đảng viên được khen thưởng; cán bộ, chuyên viên cơ quan Đảng ủy Khối. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 3 năm qua, các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Khối triển khai thực hiện nghiêm túc, bài bản, đồng bộ, kịp thời Kết luận số 01- KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII), gắn với thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp, các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; Chuyên đề toàn khóa, Chủ đề công tác hằng năm của Tỉnh ủy và các đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng. Qua đó, việc học tập và làm theo Bác trong toàn Đảng bộ Khối ngày càng thực chất, đi vào chiều sâu, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực rõ nét trong các cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên, người lao động, đặc biệt là sự chuyển biến về đạo đức, trách nhiệm thực thi công vụ; vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, người lao động, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được nâng lên.

Việc xây dựng và triển khai thực hiện các mô hình, phần việc được các cấp ủy, tổ chức đảng trong Khối quan tâm lựa chọn những vấn đề khó, những khâu đột phá để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết có kết quả rõ rệt. Đến nay, toàn Khối có 64 mô hình, phần việc được đăng ký và triển khai thực hiện hiệu quả.

Công tác kiểm tra, giám sát các tổ chức đảng, đảng viên trong tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức, chấp hành kỷ luật, kỷ cương được tăng cường; trong 3 năm cấp ủy, UBKT đảng ủy các cấp đã tiến hành kiểm tra, giám sát chuyên đề đối với 180 tổ chức đảng và 181 đảng viên.

Công tác tuyên truyền, biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc học tập và làm theo Bác đảm bảo kịp thời, có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức. Đảng ủy Khối và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã đăng tải, chia sẻ gần 2.000 tin, bài thông qua các trang thông tin điện tử, Fanpage, zalo với hơn 1 triệu lượt truy cập.. Trong 03 năm có 23 tập thể, 32 cá nhân được khen thưởng và đề nghị khen thưởng; từ tháng 5/2021 đến tháng 5/2024 đã có 297 lượt tập thể và 535 lượt cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập, làm theo Bác và trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được biểu dương khen thưởng và ghi danh vào cuốn sổ “Nêu gương” của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. 

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị để tiếp tục thực hiện hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW, trong thời gian tới các cấp ủy, tổ chức đảng cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm:  Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và nhận thức sâu sắc hơn nữa việc tổ chức thực hiện Kết luận số 01 gắn với việc thực hiện các nghị quyết, kết luận về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, các quy định về trách nhiệm nêu gương, Chủ đề công tác hàng năm của Tỉnh ủy và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

 Đổi mới phương pháp học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, việc thực hiện Chủ đề công tác hàng năm của Tỉnh ủy bằng những mô hình, phần việc cụ thể, hiệu quả; gắn trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp trong học tập và làm theo Bác; nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của cán bộ, đảng viên, người lao động trong giải quyết công việc và thực hiện nhiệm vụ được giao.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề với những nội dung thiết thực, cụ thể, phù hợp với đặc điểm tình hình và nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Tập trung thực hiện tốt 3 nội dung: Học tập Bác, làm theo Bác và nêu gương; trong đó nhấn mạnh ý thức tự giác, trách nhiệm nêu gương của từng cán bộ, đảng viên, người lao động trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với tinh thần 4 tự: “Tự thân - Tự giác - Tự nguyện - Tự điều chỉnh hành vi”.

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW gắn với thực hiện nghiêm túc việc sơ kết, tổng kết nhằm rút ra những bài học kinh nghiệm.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối trao giấy khen cho các tập thể 

Đồng chí Trần Văn Thuần, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Khối trao giấy khen cho các cá nhân

Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã khen thưởng 10 tổ chức cơ sở đảng, 10 đảng viên đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII).

Tiết mục văn nghệ do cán bộ, đảng viên, người lao động Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh thực hiện.

Ngọc Ánh

Bài viết khác
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
386696

Trực tuyến: 3

Hôm nay: 75

Hôm qua: 458