Main
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024)!           Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!              Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân giáp thìn!           Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2024!              kỷ niệm 45 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (17/2/1979 - 17/2/2024)        kỷ niệm 69 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024)          kỷ niệm 176 năm ra đời tác phẩm Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản (24/2/1848 - 24/2/2024)              Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!               

Sông có khúc, người có lúc

Thứ tư, 29/12/2021

       Người sống ở đời, đừng khinh thường bất kỳ ai. Sông có khúc người có lúc, ai lên cao rồi cũng có ngày phải đi xuống. Tiền ngàn bạc vạn cũng không thể tránh lúc mặt trời lặn, vô danh tiểu tốt chưa chắc ngày sau không làm nên nghiệp lớn.

       Nên khi gặp người giàu có, đừng đố kị. Gặp kẻ nghèo khó, đừng chê cười. Gặp người lương thiện, đừng ức hiếp. Gặp kẻ đáng thương, nhớ giúp đỡ. Gặp người nghĩa khí, cần bảo vệ. Gặp kẻ toan tính, tránh càng xa càng tốt.

       Lúc ở trên núi, đừng cười người dưới núi, vì có ngày họ sẽ thay thế bạn. Khi ở đỉnh vinh quang, đừng tự phụ, vì khi nhiều người đã thành công, bạn vẫn đang cặm cụi phấn đấu.

       Làm người nên khiêm tốn, làm việc phải biết đặt vị trí mình vào người khác để nghĩ. Dù bạn lợi hại đến đâu, chưa chắc giữ được người cần giữ. Dù bạn nhiều tiền thế nào, chưa chắc mọi người đều yêu mến. Bạn có năng lực ra sao, chưa chắc mọi người đều khâm phục. Bạn thấy mình rất quan trọng, cũng chưa chắc mọi người sẽ chào đón. Dù có địa vị cao, nhiều mối quan hệ, hay ăn nói khéo léo thế nào, cũng chưa chắc tất cả đều muốn làm quen.

       Đường đời còn rất dài, ngày sau chưa biết ai hơn ai, nên đừng quá tự phụ. Cuộc sống không có ai là dễ dàng, cười người cũng như cười mình, tôn trọng người khác cũng là tôn trọng chính mình.

       Bất luận thế giới có thay đổi thế nào, người khác đối xử với bạn ra sao, cũng đừng bao giờ quên: Không xem thường bất kỳ ai, nhất định phải khiêm nhường, nhất định phải lương thiện.

Suối Thông (Fanpage Hương Sen Việt)

Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
327248

Trực tuyến: 17

Hôm nay: 176

Hôm qua: 411