Main
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO 2023; NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2023)

Phát triển đảng viên tại chi bộ Công ty TNHH giày Adora

Thứ năm, 01/12/2022

Công ty TNHH Giầy Adora Việt Nam trực thuộc Tập đoàn Hoa Lợi của Đài Loan, chuyên sản xuất các loại giầy thể thao của các hãng nổi tiếng thế giới, là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài. Công ty hoạt động từ năm 2010 tại Khu công nghiệp Tam Điệp (xã Quang Sơn, Thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình), số lao động làm việc thường xuyên tại công ty là khoảng 9.000 người.

Sau nhiều năm hoạt động, được sự nhất trí của lãnh đạo Công ty, ngày 12 tháng 2 năm 2020 Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình đã ra quyết định thành lập Chi bộ Công ty với 09 đảng viên. Sau thành lập, cấp ủy chi bộ đã chủ động, tích cực nghiên cứu các văn bản về công tác đảng, cùng với sự hướng dẫn của các ban chuyên môn của Đảng ủy Khối, chi bộ đã thực hiện nghiêm công tác quản lý đảng viên, duy trì thường xuyên sinh hoạt đảng.

Chi bộ Công ty TNHH Giày Adora tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 07 quần chúng ưu tú

Với đặc thù số lượng người lao động (trong đó có đảng viên) thường biến động, do đó cấp ủy chi bộ cần phải phải thường xuyên nắm tình hình của đội ngũ đảng viên chi bộ cũng như đảng viên mới ký hợp đồng làm việc trong công ty, từ đó tuyên truyền vận động đảng viên chuyển về sinh hoạt tại chi bộ theo đúng quy định Điều lệ Đảng. Đến nay số đảng viên trong chi bộ đã phát triển lên được 18 đồng chí (trong đó có chuyển đi 02 đồng chí).

 Hoạt động của cấp ủy cơ sở ở doanh nghiệp FDI hiện có không ít khó khăn bởi đảng viên thường xuyên có biến động, các đồng chí trong cấp ủy chi bộ đều kiêm nhiệm, phần lớn chưa được tập huấn nghiệp vụ nên chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lí đảng viên. Quần chúng là người lao động làm việc theo ca nên việc phát triển đảng viên còn nhiều khó khăn.

Tuy nhiên bên cạnh việc rà soát đảng viên mới chuyển về công ty, cấp ủy chi bộ coi trọng việc bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng trong đội ngũ người lao động. Trong năm, qua tuyên truyền, bồi dưỡng, cấp ủy đã lựa chọn, thống nhất giới thiệu 41 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp đảng. Các học viên của công ty tham gia lớp bồi dưỡng đều thể hiện rõ lý tưởng, mục tiêu phấn đấu. Sau khi tham gia lớp bồi dưỡng các quần chúng ưu tú trong công ty đã ngày càng gương mẫu, trách nhiệm thực hiện tốt công việc trong công ty, có động cơ phấn đấu rõ ràng. Tháng 10 /2022 chi ủy chi bộ đã thống nhất triển khai làm hồ sơ đề nghị và tháng 11/2022 Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã xem xét nhất trí kết nạp 7 quần chúng vào đảng.

Việc tạo nguồn và phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng, sức chiến đấu của chi  bộ và  đội ngũ đảng viên; làm tốt công tác phát triển đảng còn bảo đảm sự kế thừa, phát triển của Đảng trong chi bộ ngày càng mạnh mẽ./.

                                                Phạm May, Ban Tuyên giáo và Dân vận

Bài viết khác
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
144108

Trực tuyến: 2

Hôm nay: 98

Hôm qua: 181