Main
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024); 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024); 48 năm ngày tổng tuyển cử bầu Quốc hội chung của nước Việt Nam thống nhất (khóa VI) (25/4/1976 - 25/4/2024).          

Hội Cựu chiến binh Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình “Đi thăm lại chiến trường xưa”

Thứ sáu, 13/10/2023

Vừa qua, Hội Cựu chiến binh Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình “Đi thăm lại chiến trường xưa” nhằm giáo dục truyền thống, tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại khu vực các tỉnh miền Trung. Tham gia Đoàn có đồng chí Nguyễn Phi Hùng, nguyên Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; đồng chí Trần Văn Thuần, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Khối; đồng chí Đinh Trường Sinh, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Khối cùng các đồng chí trong BTV, BCH Hội Cựu chiến binh Khối và các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, hội viên Hội Cựu chiến binh cơ sở trực thuộc.

Các thành viên tham gia Đoàn

Trong các ngày từ 09/10 đến 11/10/2023 đoàn đã thăm các địa chỉ đỏ như: Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Thành cổ Quảng Trị. Đây là nơi an nghỉ đời đời của trên 23.000 người con yêu quý trên mọi miền đất nước đã không tiếc máu xương, hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước; là nơi tôn vinh, tri ân những Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, mãi mãi là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần bất khuất kiên trung của dân tộc Việt Nam anh hùng cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động, trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, các thành viên trong Đoàn đã kính cẩn nghiêng mình dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả, cống hiến của các Anh hùng liệt sĩ vì hòa bình, độc lập dân tộc, thống nhất và trường tồn của đất nước.

Chuyến hành trình về thăm những địa chỉ đỏ là hoạt động thường niên của Hội Cựu chiến binh Khối, thể hiện sự tri ân của cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh đối với những hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ trong cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do cho dân tộc./.

Một số hình ảnh của chuyến hành trình

 

Đinh Trường Sinh, Phó Chủ tịch Hội CCB Khối

 

 

 

Bài viết khác
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
346598

Trực tuyến: 2

Hôm nay: 77

Hôm qua: 292